Bật mí: Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

dev

Xây nhà trọn gói đang ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Lý do là dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích và sự tiện dụng cho chính gia chủ. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị thi công lại không có tâm, làm việc thiếu trách nhiệm, rút ruột công trình… Điều này đã gây tốn kém cả về kinh phí, thời gian cho chủ nhà.

Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa làm sao tiết kiệm và chất lượng nhất.

Vì sao gia chủ lại bị “tiền mất, tật mang” khi xây nhà?

Mặc dù, hình thức xây nhà trọn gói được đánh giá là dịch vụ khá tiện ích, song cũng tồn tại nhiều vấn đề phức tạp khiến nhiều chủ nhà phải lo lắng:

nên tham khảo trước khi xây nhà trọn gói

Nên tham khảo những ngôi nhà đã sử dụng dịch vụ trọn gói

Có một số đơn vị thi công làm việc không có sự chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế và kỹ sư trình độ thấp, kinh nghiệm ít ỏi.

Không tuân thủ theo đúng quy trình thi công nhằm rút bớt thời gian làm việc.

Thiếu trách nhiệm khi không giám sát chất lượng, trục lợi tiền nhân công, vật tư – vật liệu. Từ đó dẫn đến hàng loạt các tình trạng hư hỏng, xuống cấp dù công trình cũng mới hoàn thành.

Thậm chí, có nhiều công trình còn bị bỏ dở dang do sự thiếu trách nhiệm của chủ thầu xây dựng.

Tuy nhiên, đó chỉ là những tình huống từ những công ty xây dựng không uy tín và tắc trách. Vì thế, khách hàng cũng không nên quá hoang mang, lo lắng mà hãy đặt niềm tin vào những đơn vị đã có tên tuổi trên thị trường Thanh Hóa như Vinahome là một ví dụ.

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa tiết kiệm nhất

1. Nên tham khảo những người đã từng xây nhà trọn gói

Đây là việc đầu tiên mà những ai đang có ý định xây nhà nên làm để học hỏi và trang bị thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm. Bạn có thể tới thăm ngôi nhà, lắng nghe những chia sẻ của họ nên làm và không nên làm những gì.

Từ đó, bạn sẽ định hình được sở thích, ý tưởng của mình về ngôi nhà bạn muốn tạo nên trong tương lai. Gia chủ hãy làm việc, bày tỏ những mong muốn của mình với người làm kiến trúc. Họ sẽ là những người có khả năng giải quyết những vướng mắc, những khó khăn cho bạn.

2. Vạch định kinh phí cho ngôi nhà

Thực ra, việc xác định chi phí xây dựng cho một căn nhà là bài toán khá đau đầu với mỗi chủ nhà. Thế nhưng, chúng ta cần bắt buộc phải làm để ước tính được khoản tiền là bao nhiêu. Việc này sẽ giúp cho gia chủ có thể điều chỉnh và tiết kiệm được tối đa chi phí cho mình.

Vậy xây nhà trọn gói cần chi cho những khoản nào? Đó chính là tiền chi trả cho kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, giấy phép thi công, vật liệu xây dựng, thi công nội thất, công thợ… Và bạn sẽ là người đi tham khảo giá cả và tính toán thật kỹ lưỡng. Tránh tình trạng bị hao hụt tiền cho những khoản phát sinh.

3. Chọn đơn vị xây nhà trọn gói

Đây chính là một trong những lời khuyên quan trọng nhất mà chúng tôi muốn gửi đến cho các gia chủ. Vì hiện nay có không ít các đơn vị xây dựng còn thiếu kinh nghiệm, thiếu trách nhiệm khiến cho gia chủ phải chịu không ít những tổn thất.

Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm. Đơn vị đó đã hoàn thành nhiều dự án công trình, được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao, có đội ngũ nhân lực dồi dào và giàu kinh nghiệm… Và quan trọng hơn cả là công ty đó phải giúp gia chủ giảm thiểu được kinh phí xây dựng và có trách nhiệm sau khi giao nhà.

4. Thỏa thuận và ký kết hợp đồng xây dựng

Chủ nhà và đơn vị thi công cần dành thời gian để trao đổi về hợp đồng. Bạn cũng nên đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng để tránh tình trạng bị nhà thầu “qua mặt”.

Hợp đồng dịch vụ trọn gói, tất cả mọi quy trình nhà thầu sẽ lo toàn bộ cho chủ nhà. Kèm theo, họ sẽ báo giá xây nhà trọn gói 2019 của toàn bộ công trình để chủ nhà nắm rõ. Nếu có phát sinh ngoài hợp đồng thì nhà thầu sẽ là người chịu trách nhiệm cho bạn.

Như vậy, trước khi đi đến việc ký hợp đồng xây nhà trọn gói, chủ nhà và chủ thầu sẽ có sự trao đổi và thống nhất với nhau. Nếu mọi vấn đề đều đã ổn thỏa thì mới quyết định ký và tiến hành thi công.

Chúng tôi cũng mong rằng qua những chia sẻ trên đây, gia chủ cũng nên tính toán cẩn thận khi có ý định xây nhà. Khi mà hiện nay có rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì sự lựa chọn đối với mỗi khách hàng không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn được một đơn vị xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa đáng tin cậy để gửi gắm tổ ấm của mình.